ส่อง 6 สถานที่ Adventure สุดมันส์ในเมืองไทย!!

การท่องเที่ยวกับกิจกรรมการผจญภัยสุดท้าทาย เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ขาลุยทั้งหลาย ซึ่งสถานที่ที่มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ในเมืองไทยก็มีอยู่มากมายหลากหลายสถานที่ด้วยกัน ซึ่งวันนี้ขอเอาใจสายลุยกับกิจกรรรมแอดเวนเจอร์สุดเร้าใจ ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนอุดมสมบูรณ์กับ 6 สถานที่ Adventure สุดมันส์ในเมืองไทย!! ที่เรียกได้ว่า ทั้งสนุก ทั้งตื่นเต้น และท้าทาย จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

ส่อง 6 สถานที่ Adventure สุดมันส์ในเมืองไทย!!

1. Flight of The Gibbon หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

                มาเริ่มกันที่สถานที่แรกกันเลยค่ะ กับ Flight of The Gibbon ซึ่งที่นี่นับว่าเป็นทัวร์ซิปไลน์แห่งแรกของประเทศไทย ในผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งเลย อีกทั้งที่นี่เป็นผู้ให้บริการเครื่องเล่นซิปไลน์ ระดับสากล ดังนั้นในเรื่องของความปลอดภัย, อุปกรณ์ต่าง ๆ ไปจนถึงการดูแลของเหล่าสตาฟนั้นเรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของเอเชียเลยทีเดียว

            Flight of The Gibbon เชียงใหม่จะทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ซิปไลน์ในธรรมชาติกลางป่าลึกกับวิวสุดตื่นตา นอกจากความสนุกตื่นเต้น ของการโหนสลิง และการผจญภัยต่าง ๆ แล้ว ยังสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ สัตว์ป่า และวิถีชีวิตของชุมชนบ้านแม่กำปองอันมีเอกลักษณ์ ซึ่งมาพร้อมกับความปลอดภัยระดับสากลที่ผ่านมาตรฐานของสมาคมเครื่องเล่นระดับโลก และการบริการแบบมืออาชีพของทีมงานที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดีเยี่ยม ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ Flight of The Gibbon เชียงใหม่ ถือเป็นสถานที่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

ส่อง 6 สถานที่ Adventure สุดมันส์ในเมืองไทย!!

2. TREE TOP ADVENTURE PARK จ.ตราด

มาต่อกันที่ Tree Top Adventure Park กันเลยค่ะ สำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมท้าทาย กึ่งผจญภัยต้อง มาลองซักครั้ง เพราะที่นี่มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์สนุก ๆ ให้ได้ทำเยอะเลย เริ่มจากการไต่บันไดลิง โหนเชือกแบบทาร์ซาน หรือจะเป็นการชักรอกลอยฟ้า ก็มีให้สนุกเช่นกัน และถึงแต่ละกิจกรรมจะมีความเสี่ยงมากแค่ไหน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยนะคะ เพราะที่นี่มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำให้อย่างใกล้ชิด เรียกว่าไปสนุกได้ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่เลยทีเดียว

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้น ยามที่ย่างเดินบนสะพานแขวนที่มองลงไปเห็นป่าดิบชื้นกว้างใหญ่อยู่เบื้องล่าง Tree Top Adventure Park คือสถานที่ที่เหมาะกับคุณที่สุด

ส่อง 6 สถานที่ Adventure สุดมันส์ในเมืองไทย!!

3. แก่งกระจาน แอดเวนเจอร์ พอยท์ รีสอร์ท จ.เพชรบุรี

รีสอร์ทแห่งนี้นอกจากจะมีธรรมชาติป่าไม้และความเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนแล้ว ยังแฝงไปด้วยความน่าตื่นเต้นและเร้าใจแบบสุด ๆ กับ กิจกรรมเครื่องเล่นแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปืนหน้าผาจำลอง ,Water Zorb Ball ,ยิงปืนบีบีกัน ,ขี่จักรยานเสือภูเขา ,ฐานกิจกรรมผจญภัย และล่องแก่ง ซึ่งกิจกรรม ล่องแก่งนี้จะมี 2 แบบคือ ล่องแก่งเรือยาง ที่จะได้สัมผัสกับความรู้สึกผ่อนคลายไปกับวิถีธรรมชาติ ตลอดความยาว 8 กิโลเมตร และล่องแก่งยางแรลลี่ ที่จะมาท้าทายความรู้ความสามารถในการคิดแก้ปัญหา เรียกว่าสนุกสนานมันส์ครบรส ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวที่ครบทุกอย่างครบทุกกิจกรรมแบบนี้ อย่าลืมลองแวะมาเที่ยว แก่งกระจาน แอดเวนเจอร์ พอยท์ รีสอร์ทกันนะคะ

ส่อง 6 สถานที่ Adventure สุดมันส์ในเมืองไทย!!

4. Bird’s Paradise Extreme Resort จ.สกลนคร

Bird’s Paradise Extreme Resort รีสอร์ทสวย ท่ามกลางบรรยากาศ ที่เงียบสงบกลางธรรมชาติที่มีกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสุดท้าทายอย่างการดิ่งพสุธา ที่ท้าวัดใจสำหรับคนกล้าให้เอาชนะใจตัวเองให้บริการด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม เอ็กซ์ตรีมอื่น ๆ เช่น การปืนหน้าผาจำลอง,โรยตัวจากหอ,ขับรถ ATV หรือปืนบีบีกัน ใครที่มีใจรักในด้านความมันส์แบบนี้ต้องห้ามพลาดที่จะมาลองสักครั้ง

5. แก่งกึ๊ด จ.เชียงใหม่

 อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งใน สถานที่ล่องแก่งที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ในเอเซีย เป็นที่นิยมมากสำหรับชาวต่างชาติกับการมาล่องแก่งเรือยางกันที่นี่ ระดับความยากง่ายมีให้เลือกได้ด้วย ล่องแก่ง ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม ในหน้าร้อนนักท่องเที่ยวจะเยอะเป็นพิเศษบ้างก็มาเล่นน้ำเฉย ๆ บ้างก็มาล่องแก่ง  นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่สามารถทำได้เช่น ขี่ช้าง เลี้ยงช้าง  นั่งเกวียนวัวเที่ยมที่ปางช้างแม่ตะมานหรือปางช้างแม่แตง เดินป่า ล่องแพไม้ไผ่ ได้อีกด้วย ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์แนวล่องแก่ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

ส่อง 6 สถานที่ Adventure สุดมันส์ในเมืองไทย!!

6. Jungle Flight จ.เชียงใหม่

Jungle Flight สถานที่ผจญภัยแสนสนุกสุดระทึก กับระบบความปลอดภัย ที่มั่นใจได้ 100%สนุกกับการโหนซิปไลน์ยาว 1,000 เมตรในพื้นที่ป่าดิบชื้นเก่าแก่อันสวยงามสัมผัสความมันไม่รู้จบของซิปไลน์ โรลเลอร์โคสเตอร์ เพลิดเพลินกับอีกหลากหลายกิจกรรม เช่น โรยตัวไร้น้ำหนัก เดินทางเดินบนยอดไม้ ฯลฯ อีกทั้ง Jungle Flight จะเป็นที่ที่ทำให้คุณเป็นเหมือนนกที่กำลังบินอยู่บนท้องฟ้า และนอกจากโหนสลิงและฐานกิจกรรมต่าง ๆ มากมายแล้ว ตอนนี้ยังมีโปรแกรมใหม่ Roller Coaster โหนสลิงแบบล้อเลื่อนมันส์กว่าเดิม!! ใครชื่นชอบกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ อย่าลืมหาเวลามาเที่ยวที่นี่กันนะคะ

และนี่คือ สถานที่ Adventure สุดมันส์ในเมืองไทย ส่วนหนึ่งที่เรานำมาฝากกัน ในวันนี้ค่ะ บอกได้เลยว่าแต่ละสถานที่ นอกจากจะเป็นสถานที่ตื่นเต้น สุดท้าทายแล้ว ยังรอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยงาม อันแสนอุดมสมบูรณ์ อีกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบ การท่องเที่ยวในกิจกรรมแอดแวนเจอร์ แนะนำลองปักหมุดเช็คอิน ตามกันดูนะคะ รับรองได้เลยว่า ทั้งสนุก มันส์ ตื่นเต้น แถมยังเร้าใจอีกด้วยค่ะ!!

แนะนำ 7 โรงเรียนสอนคณิตศาสตร์ในกรุงเทพ วิชาคณิตศาสตร์ เป็นอีกหนึ่งวิชาที่มีความสำคัญกับทุกคน ทุกอาชีพ โดยเฉพาะกับน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมสอบเข้า คณะที่อยากเรียน ในมหาวิทยาลัยที่อยากเข้า

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : รวม 10 ผักสวนครัว ปลูกง่าย รายได้ดี!!